วิธีเลือกเครื่องประดับ ของคนหุ่นทรงสามเหลี่ยม

วิธีเลือกเครื่องประดับ

วิธีเลือกเครื่องประดับ

สร้อยคอ เลือกแบบเส้นยาวเรียบเรียบ ไม่รุงรังมาก ลองคิดดูแล้วกันว่า ถ้าคุณนิยมสร้อยคอยาวๆ แถมห้อยที่ขนาดใหญ่เต้นเข้าไปอีก คุณก็จะมีอกก้อนที่สามโคกขึ้นมาตรงกลางอีกก้อนทันทีทันควันเลยทีเดียว ฉะนั้นสร้อยที่เหมาะกับคุณ แนะนำให้เป็นสร้อยยาวเส้นเดียว ไม่มีดีไซน์เป็นลายในตัว ไม่ต้องมีอะไรห้อยตุ้งติ้งอีก ถ้าจะให้มีลูกเล่นสนุกๆ ก็สามารถใส่หลายเส้นพร้อมกันได้

เข็มขัด คุณไม่จำเป็นต้องเติมรายละเอียดของเครื่องประดับเหล่านี้ ฉะนั้นให้หลีกเลี่ยงเสีย

ผ้าพันคอ ผ้าพันคอแบบแถบยาวหรือผ้าคลุมไหล่แบบกว้างขึ้นใหญ่เหมาะกับคุณที่สุด ให้ถูกผ้าพันคอแบบทิ้งชายมาตรงด้านหน้า จะทำให้สวยต้องเลือกเล่นสีคราวละ 2 ผืน

เข็มขัด ถ้าคุณมีช่วงเอวและสะโพกที่สวยเนี้ยบจะร้องเข็มขัดอยู่ก็ได้ แต่แนะแนะนำให้คาดทำป้ายเอวลงไปหน่อยจะได้ผลดีกว่า เข็มขัดแบบโซ่หรือโลหะและแบบแถบแพรวพริ้วๆ น่าจะเหมาะกับรูปร่างของคุณมากกว่าเข็มขัดแบบทางการหนักแน่นทั้งหลาย

รองเท้า คุณโชคดีที่มีช่วงขายาว เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกสนุกได้กับรองเท้าหลายประเภท โดยเฉพาะรองเท้าบูทยาวทุกขนาดนั้นท้าพนันได้เลยว่าคุณจะใส่ได้สวยกว่าผู้หญิงในรูปร่างแบบอื่น

กระเป๋า กระเป๋าสะพายใบใหญ่ๆ เหมาะกับตัวคุณมากกว่ากระเป๋าใบเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มอย่างแน่นอน เว้นเสียแต่ว่าต้องถือมันออกงานกลางคืน

ชุด
การเลือกซื้อชุดสำเร็จรูปตามห้างสรรพสินค้าอาจจะเป็นเรื่องปวดหัวพอสมควร เพราะคุณสามารถเลือกไซต์ที่พอดีตัวส่วนบนของรูปร่าง คุณจะได้ส่วนสะโพกที่หลวมเกินไป แต่ถ้าคุณไปถูกอกถูกใจกับชุดนั้นเข้าจริงๆ ละก็ ลองชั่งใจดูเสียก่อนว่า เมื่อซื้อของมาแล้วคุณสามารถแก้ไขท่อนล่างให้เล็กลงได้ โดยไม่เสียหายไปถึงแบบเสื้อโดยรวมหรือไม่

ข้อเสนอแนะที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็คือควรเลือก pattern สวยๆ ที่ถูกใจไปให้ช่างตัดเย็บสั่งตัดให้พอดีรูปร่างจะดีกว่า และเชื่อว่าช่างเย็บผ้าอาจจะช่วยออกไอเดียปรับปรุงแพทเทิร์นนั้นให้เข้ากับรูปร่างได้สวยยิ่งกว่าเสื้อผ้าสำเร็จรูปทั้งหลาย

สีและแบบ
คุณสามารถเลือกเสื้อผ้าที่มีสีสันได้ แม้จะมีรูปร่างส่วนบนเนื้อเอวที่ดูใหญ่กว้างกว่าท่อนล่าง แต่ที่จะระมัดระวังมีเล็กน้อยก็คือ หากเป็นเสื้อที่มีลวดลายหรือแบบเน้นตรงส่วนหน้าอกสักหัวไหล่ให้หลีกเลี่ยงเสีย เพราะไม่จำเป็นต้องไปเน้นส่วนที่เราต้องการพรางให้เด่นขึ้นมาอีก ประเภทแต่งกระดุมใหญ่ๆ หรือลูกปัดกลมกลม ตรงกระเป๋าที่หน้าอก หรือแถบไหล่ให้ห่างเข้าไว้ แต่หากคุณชอบเสื้อผ้าที่มี texture หรือผิวนูนในตัวแบบผ้าลูกไม้ ก็ขอให้เลือกลูกไม้แบบนิ่มนิ่มทิ้งตัว ระวังต้องไม่เลือกผ้าเนื้อแข็งหนาหนัก ประเภทลงแป้งอย่างเด็ดขาด